Tìm Hiểu Về Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Hiện nay, rất nhiều khách hàng khi niềng răng đều mong muốn có được sự thẩm mỹ, ưa nhìn thì rất nhiều người đang tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Đối với phương pháp niềng răng Invisalign bạn sẽ không cần phải đeo những chiếc mắc cài vướng víu mà bạn hoàn toàn có điều chỉnh răng một cách từ từ mà không sợ ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ, hay việc ăn uống hằng ngày.

➡ Tại Sao Khi Niềng Răng Hay Bị Hở Lợi & Cách Khắc Phục

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Invisalign là sản phẩm độc quyền của công ty Align Technology, công ty được thành lập vào năm 1997 bởi 2 nhà sáng lập là  Zia Chishti và Kelsey Wirth tại San Jose, California.

Niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “máng” trong suốt để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực đưa răng đến vị trí mong muốn.

Kỹ thuật điều trị bằng khay Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người phải giao tiếp nhiều hay bận rộn do thời gian tái khám có thể linh hoạt, điểm độc đáo nhất.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Mang lại sự thẩm mỹ

Vì không phải đeo mắc cài nên sẽ khó phát hiện bạn đang niềng răng. Những attachtment gắn lên răng cũng rất nhỏ nên khó để phát hiện. 

Dễ dàng vệ sinh

Không phải đeo mắc cài giúp bạn tránh tình trạng mắc thức ăn và ăn uống thoải mái hơn. Khi ăn chỉ cần tháo bỏ khay và ăn uống bình thường. Việc vệ sinh răng miệng không mất thời gian cũng như nhiều dụng cụ vệ sinh răng miệng như niềng răng mắc cài.

Thời gian điều trị ngắ và thay thế dễ dàng

Do hệ thống máng đã chứa đựng khá nhiều thông tin. Khí cụ bổ sung vào máng không nhiều nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian phải há miệng trên ghế răng cho bác sĩ làm thủ thuật.

Lịch hẹn chỉnh nha invisalign là từ 2-3 tháng nếu các bạn làm đúng hướng dẫn của bác sĩ. Như vậy cũng sẽ linh hoạt về thời gian cho những bạn công tác xa nhà.

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Đầu tiên sẽ khám sơ bộ bao gồm thu thập các thông tin bệnh sử, tiền sử khám chữa răng miệng, lí do đến khám, và mong muốn của bênh nhân.

Sau đó khi bạn đã đồng thuận về chi phí, lộ trình, cũng như khả năng điều trị bằng khay hay là mắc cài thích hợp hơn thì bác sỹ sẽ phác thảo một kế hoạch điều trị để khách hàng hình dung

Tuy nhiên kế hoạch này là sơ bộ, nó chưa hoàn toàn chính xác nếu các bạn quyết định niềng răng và nghe một kế hoạch chi tiết, cụ thể thì bác sĩ sẽ tiến hành các công việc như:

Lấy dấu răng

Dấu răng này chính là bản copy mẫu hàm của bạn từ trên miệng, sau đó được Scan vào phần mềm máy tính phục vụ các bước lập kế hoạch điều trị.

Chụp ảnh quay phim trong miệng và ngoài miệng

Ảnh rất quan trọng trong chẩn đoán cũng như là phương tiện đánh giá sự thay đổi của răng và mô mềm trước – trong – sau điều trị. Ảnh này cũng được chúng tôi thêm vào phần mềm để giúp định vị hàm cũng như lập kế hoạch điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Chụp phim Xquang

Phim Xq là 1 dữ liệu cần thiết trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ có thể đánh giá được chính xác vị trí, tương quan xương răng cũng như mô mềm góp phần đưa ra chỉ định chính xác. Phim X-quang đo sọ cũng được thêm vào phần mềm chuyên dụng.

3 câu hỏi thường gặp khi niềng răng trong suốt Invisalign

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

1. Niềng răng Invisalign có an toàn không?

Một số bạn lo ngại máng invi làm bằng nhựa sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bản thân chất liệu làm máng ivi làm bằng nhựa E6 rất an toàn.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đã công nhận. Bạn biết đấy để đc FDA chứng nhận thì sản phẩm đều phải trải qua các tiêu chuẩn khắt khe nhất, vì vậy độ tin cậy cao hơn với những sản phẩm vẫn chưa đc FDA công nhận.

2. Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không?

Ở những trường hợp phức tạp, Invisalign cũng cần phải nhổ răng. Trong 1 số trường hợp mức độ răng chen chúc hoặc hô ít, bác sĩ có thể chỉ định Invisalign kéo lùi hàm vào khoảng trống nhổ răng khôn. Điều này giúp bệnh nhân không phải nhổ thêm răng (giảm sút lực nhai) mà vẫn đạt được kết quả.

Trong nhiều trường hợp, Invisalign cũng cần phải nhổ răng cối nhỏ phía trước (răng số 4 hoặc số 5), đặc biệt là ở những trường hợp răng chen chúc nhiều, răng khểnh, hô, móm cần kéo lùi nhóm răng cửa.

3. Thời gian tái khám của Invisalign

Invisalign được mô phỏng điều trị bằng phần mềm ClinCheck. Dựa vào phần mềm ClinCheck, bác sĩ sẽ có lịch hẹn cụ thể với bệnh nhân. Thông thường là 6-8 tuần, nhưng cũng có những giai đoạn bệnh nhân đến ít hơn.

Nhưng thông thường, bác sĩ vẫn hẹn bệnh nhân tái khám sau khoảng 4 – 5 khay điều trị, mục đích là kiểm tra sự sát khít của khay, cũng như động viên bệnh nhân đeo máng đủ thời gian.

➡ Tham khảo bảng giá nha khoa Ngọc Trai