Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao bật nhất hiện nay. Bởi vì, với niềng răng trong suốt bạn sẽ không sợ phải bị lộ những chiếc mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Đặc biệt, bạn không cần phải quá lo lắng đến việc mắc cài cạ vào nướu gây chảy máu như các phương pháp mắc cài kia nữa. Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign này nhé.

Xem thêm:

Nieng Rang Mac Cai Trong Suot

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Phương pháp niềng răng invisalign trong suốt là phương pháp chỉnh nha bằng máng trong suốt để ép răng di chuyển về vị trí mong muốn. Các khay này được gắn vào bộ khung răng hàm để tạo nên lực đẩy để đưa răng về vị trí mà bạn mong muốn.

Phương pháp niềng răng này vô cùng thích hợp cho người bận rộn, những người cần phải giao tiêp thường xuyên. Với phương pháp niềng răng trong suốt thì răng bạn vẫn chạy mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm nhưng người đối diện sẽ không thể biết bạn đeo niềng nếu như thật sự không quan sát kĩ.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

  • Tính thẩm mỹ cao: Với phương pháp niềng răng trong suốt thì bạn không cần phải đeo các mắc cài dễ “lộ” nữa. Với phương pháp này bạn sẽ đeo cả máng răng và được cố định bởi các attachment. Các attachment giữ cho khay luôn bám chặt vào răng, và rất khó phát hiện ra.
  • Dễ dàng vệ sinh: Nếu như đeo mắc cài khiến bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức, đặc biệt là những ngày đi siết dây chun cùng với việc đó, là vấn đề vệ sinh luôn phải mất nhiều thời gian vì đồ ăn rất dễ bám vào kẽ răng hoặc mắc cài. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng invisalign này thì việc vệ sinh răng miệng là vô cùng dễ dàng vì bạn có thể tháo lắp mà.

Images

  • Thời gian điều trị khá ngắn: Đối với niềng răng invisalign thì bác sĩ không cần phải tốn quá nhiều thời gian để làm thủ thuật trên răng vì tất cả đã có sẵn, đó chính là các máng răng. Thông thường, đối với phương pháp này thì bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám từ 2 – 3 tháng nếu bạn tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chính điều này cũng rất phù hợp cho những đối tượng thường xuyên đi công tác, phải ở xa nhà.

Quy trình khám răng và niềng răng trong suốt

Thông thường, khi bạn tới khám răng lần đầu tiên, bác sĩ sẽ thu thập hết tất cả những thông tin về sức khỏe răng miệng. Sau đó, sẽ tiến hành chụp hình rồi đưa ra phác thảo lộ trình điều trị để bạn dễ dàng hình dung nhé.

Sau đây là quy trình khám răng và niềng răng trong suốt tại nha khoa Ngọc Trai, bạn có thể tham khảo nhé.

1 Nieng Rang Trong Suot

1/ Lấy dấu răng:

Việc lấy dấu răng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bác sĩ có được mẫu hàm của bạn để phục vụ cho việc lập nên kế hoạch điều trị thích hợp nhất.

2/ Chụp ảnh quay phim trong miệng và ngoài miệng:

Tiến hành chụp ảnh trong miệng và ngoài miệng cũng rất quan trọng. Nó giúp bác sĩ đánh giá được sự thay đổi của răng, của mô mềm trước khi điều trị – trong quá trình điều trị – sau điều trị.

3/ Chụp phim Xquang:

Phim X – quang là một trong những dữ liệu quan trọng nhất để bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng răng hàm, xác định vị trí, cũng như tương quan của răng để có những liệu trình điều trị chính xác.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp lại về phương pháp niềng răng trong suốt invisalign hiện nay trên thị trường. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Nha khoa Ngọc Trai chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn hoặc để biết chính xác tình trạng răng miệng như thế nào thì hãy đặt lịch cho chúng tôi để được thăm khám miễn phí nhé.