Vì Sao Niềng Răng Trong Suốt Được Nhiều Người Lựa Chọn Trong Năm 2020

Niềng răng trong suốt là một bước tiến lớn lao của công nghệ thẩm mỹ nói chung và cụ thể hơn là chỉnh nha. Người ta đã quá quen với hình ảnh mắc cài kim loại xấu xí gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu, tự ti khi giao tiếp.

Giờ đây thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng trong suốt. Vừa dễ dàng sử dụng, tính thẩm mỹ cao mà vẫn có hiệu quả cao.

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) là gì?

Trước đây, các phương pháp niềng răng đều sử dụng mắc cài và dây cung để siết hàm. Giúp dịch chuyển răng từ từ cho đến khi đạt được mong muốn. Còn đối với niềng răng trong suốt, bạn sẽ được thiết kế riêng cho mình một khay trong suốt dựa theo hình dạng và cấu trúc hàm răng của bạn. Chiếc khay này ôm sát vào răng. Khay có tác dụng định hình răng từng chút một và kéo răng về vị trí chuẩn mực. Phương pháp này hoàn toàn không có mắc cài nào cả.

20190930 050625 632773 Nieng Rang Trong Suot.max 800x800

Tổng thời gian niềng răng của bạn có thể kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 3 năm. Trung bình trong cả quá trình niềng răng trong suốt bạn sẽ thay khoảng 20 – 40 khay tùy theo tình trạng răng mỗi người. Tầm 14 ngày (2 tuần) thì bạn cần quay lại nha sĩ để được kiểm tra và thay khay mới. Mỗi lần như vậy khay mới sẽ dịch chuyển 0,25 milimet. Để đạt được hiệu quả tối đa, cần đeo khay trong suốt ít nhất 20 tiếng mỗi ngày.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ cao, cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Với những phương pháp cũ, người ngoài có thể phát hiện ra ngay bạn đang niềng răng khi giao tiếp. Khi sử dụng niềng răng trong suốt, khay ôm sát răng và phải để ý rất kĩ mới nhận ra được. Chính vì thế, những người có công việc phải giao tiếp nhiều, những người nổi tiếng cần giữ gìn vẻ bề ngoài sẽ ưu tiên chọn phương pháp này. Ví dụ như các nghề MC, diễn viên, ca sĩ, người mẫu…

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng trong suốt có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp như: răng thưa, móm, vẩu, răng khểnh, mọc lộn xộn…

Tính tiện lợi của khay niềng trong suốt

Do không sử dụng mắc cài cố định, bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra. Việc tháo khay niềng sẽ giúp bạn ăn uống, nhai nuốt, cử động hàm cũng như đánh răng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ thời gian niềng tối thiểu trong một ngày. Tránh để ảnh hưởng tới hiệu quả tổng thể khi niềng răng.

Maxresdefault (1)

Độ an toàn cao

Khay niềng răng được làm từ chất liệu nhựa nha khoa cao cấp, không gây kích ứng cho người sử dụng như niềng răng mắc cài kim loại. Những ai bị dị ứng kim loại hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Giá thành niềng răng cao

Do chi phí nguyên vật liệu, công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ đưa ra lộ trình điều trị. Cũng như việc một số khay niềng được sản xuất tại Mỹ, giá niềng răng trong suốt rất cao.

Thời gian niềng răng kéo dài

Chi phí niềng răng trong suốt có thể gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Bị hạn chế trường hợp sử dụng

Có một số trường hợp bạn không thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp hiệu quả hơn như niềng răng mắc cài, phẫu thuật chỉnh nha…

Không phải phương pháp toàn diện

Niềng răng trong suốt không làm trắng thẩm mỹ mà chỉ đưa răng về đúng vị trí.

Nieng Rang Trong Suot 2

Những trường hợp nào không nên sử dụng niềng răng trong suốt?

Dù có những ưu điểm vượt trội và đang được cả các nha sĩ và người dùng ưa chuộng. Vẫn có đối tượng không nên áp dụng phương pháp này. Sau đây là một vài trường hợp cụ thể, bạn vẫn nên tới trực tiếp nha sĩ để có hướng điều trị tốt nhất cho mình:

Răng hô hoặc móm quá nhiều, tình trạng răng và hàm phức tạp

Để chỉnh được răng hô và móm nhiều về đúng vị trí bằng niềng răng trong suốt cần rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế trường hợp này bạn nên cân nhắc sử dụng niềng răng có mắc cài bằng kim loại hoặc sứ. Nguyên nhân gây nên hô, móm có thể xuất phát từ xương hàm của bạn.

Nếu vậy thì niềng răng (dù có mắc cài hay không) đều không thể chữa được. Chỉ có phẫu thuật hàm mới giải quyết triệt để tình trạng này.

Resize 480 360 Crop 1482752442 Di A Chi Nie Ng Ra Ng Uy Ti N O Sa I Go N 4

Các bệnh lý đặc biệt

Nếu xương và hàm yếu, bị mắc bệnh máu khó đông… thì việc niềng răng (dù là không có mắc cài) sẽ không được khuyến khích.

Liên hệ ngay đến Trung Tâm Nha Khoa Ngọc TraiPhòng khám răng uy tín Quận 1 để chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn cho bạn về niềng răng trong suốt thế nào là tốt nhất? Với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ giỏi nhất, chúng tôi sẽ tạo ra trải nghiệm thoải mái cho khách hàng với giá tốt nhất.