Những Thói Quen Xấu Sẽ Làm Hư Răng Bạn | Nha Khoa Uy Tín Quận 1

Không phải chỉ có lười đánh răng và không dùng chỉ nha khoa sẽ làm cho răng miệng sinh bệnh, mà còn nhiều thói quen xấu khác cũng có thể làm hỏng răng của bạn. Vệ sinh răng miệng là việc rất quan trọng. Có hàm răng chắc và khỏe mạnh cũng chính là giúp bạn tự tin hơn mỗi khi cười. Cùng nha khoa uy tín Ngọc Trai tìm hiểu thêm những nguyên nhân dưới đây nhé!

200701 3 1 155042 010720 61

  • Dùng răng mở các vật cứng

Nhiều người sử dụng răng của họ như là công cụ để mở chai hoặc một túi, cắn xé mác quần áo và có khi là để cắn dây. Răng của bạn không phải sinh ra là để thực hiện các chức năng đó. Điều này có thể có một ảnh hưởng chấn thương trên răng, dễ làm cho răng bị sứt, yếu đi hoặc vỡ. Nó thậm chí còn có thể làm cho răng bị mòn và liên kết kém.

  • Có thói quen nhai đá

Nhiều người có thói quen nhai đá, đặc biệt là đá còn sót lại trong một món đồ uống nào đó. Độ cứng và nhiệt độ lạnh của đá thực sự có thể làm cho răng bị gãy, làm hỏng men răng và có khi còn làm lung lay răng. Các nha sĩ khuyên rằng nên chỉ cho đá tan chảy trong miệng như kẹo thay vì nhai rau ráu.

Nhung Thoi Quen Xau Lam Anh Huong Den Nu Cuoi Cua Ban 1

  • Thói quen nhai những vật cứng

Nhiều người có thói quen nhai bút chì, bút mực và các vật cứng khác. Răng là để nhai thức ăn chứ không phải để nhai những thứ đó. Cũng giống như nhai đá, nhai những vật cứng có thể làm cho răng bị gãy hoặc tổn thương khác.

  • Ngậm chanh

Nếu thường xuyên ăn chanh, axit citric trong chanh có thể làm tan các khoáng chất quan trọng ở răng và làm xói mòn bề mặt ngoài của răng, làm cho chúng nhạy cảm với thực phẩm và đồ uống lạnh, dẫn đến dễ bị sứt mẻ và nứt. Điều này không có nghĩa là bạn không nên ăn chanh hay uống nước chanh mà tốt nhất không nên giữ nó trong miệng quá lâu.

Phuc Hoi Men Rang 2

  • Đánh răng quá mạnh

Mọi người thường nghĩ rằng đánh răng thật mạnh bằng bàn chải lông cứng sẽ làm cho răng sáng bóng hơn. Đây hoàn toàn là một sai lầm nên tránh. Khi đánh răng quá mạnh hoặc sử dụng một bàn chải đánh răng có lông cứng có thể mòn lớp men bảo vệ răng. Nó cũng có thể dẫn đến tụt nướu và răng tăng độ nhạy cảm (cảm lạnh và cảm ứng) của răng. Nên chọn một bàn chải mềm và cọ răng nhẹ nhàng, đúng cách để cho kết quả tốt nhất.

  • Cắn móng tay

Cắn móng tay không chỉ có hại cho móng tay mà còn có hại cho răng của bạn. Nó có thể gây vỡ hay sứt mẻ răng răng trước đó, và sau đó tạo cơ hội cho vi trùng và vi khuẩn từ bên dưới móng tay chuyển vào miệng và gây ra sâu răng hoặc nhiễm trùng nướu răng. Cắn móng tay thường là một thói quen tiềm thức, nó là một biểu hiện của sự lo lắng đã trở nên tồi tệ hơn và thời điểm căng thẳng.

Cafe Khien Rang Bi O Vang

  • Nghiến răng

Tật nghiến răng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề về răng bao gồm hao mòn răng, sứt mẻ, nứt, gãy răng và lung lay. Nó cũng có thể gây đau ở các khớp xương hàm, nhức đầu và đau răng nghiêm trọng. Thói quen này thường xảy ra vào ban đêm khi ngủ như là một tiềm thức, thường là phản ứng cảm xúc của sự căng thẳng. Để hạn chế thiệt hại nó có thể gây ra, nha sĩ có thể đề nghị bạn nên đeo miếng bảo vệ răng vào ban đêm khi ngủ.

Images (10)

Trên là những thói quen lành ảnh hưởng đến răng miệng của bạn, nếu bạn có nhu cầu tìm một địa chỉ trám răng uy tín ở tphcm để khám răng thì liên hệ với chúng tôi nhé!