Điều Trị Tủy Răng Bọc Sứ Và Những Lý Do Cần Nên Điều Trị Tủy Răng Ngay

Có rất nhiều trường hợp mà bạn sẽ thắc mắc như:
Bị sâu răng nặng, muốn chữa trị tủy ngay để bọc răng sứ. Nhưng thường thì phải chữa trị tủy, mới có thể bọc răng sứ có phải không?
– Khi nào mới có thể điều trị tủy răng để bọc răng sứ

Khi nào mới có thể điều trị tủy răng để bọc răng sứ

Có rất nhiều trường hợp mà bạn sẽ thắc mắc như:

 • Bị sâu răng nặng, muốn chữa trị tủy ngay để bọc răng sứ. Nhưng thường thì phải chữa trị tủy, mới có thể bọc răng sứ có phải không?
 • Khi nào mới có thể điều trị tủy răng để bọc răng sứ
 • Nên bọc răng sứ luôn hay chữa tủy trước mới bọc răng sứ, ….

Đây là những câu hỏi và vấn đề mà Nha Khoa Ngọc Trai chúng tôi đã tiếp nhận được từ các bệnh nhân, đang có nhu cầu muốn bọc răng sứ. Để giải đáp về những thắc mắc, tất cả cho những vấn đề trên. Chúng tôi xin mời các bạn đón đọc nội dung bài viết dưới đây, để hiểu rõ chính xác vấn đề: “điều trị tủy răng bọc sứ”.

Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà Khoa Ngọc Trai

Điều Trị Tủy Răng Bọc Sứ Và Những Lý Do Cần Nên Điều Trị Tủy Răng Ngay

Tủy răng là gì? Khi nào phải chữa tủy răng?

Trước khi, giúp các bạn hiểu rõ thế nào về vấn đề điều trị răng bọc sứ. Các Y Bác sĩ Nha Khoa Ngọc Trai, muốn hiểu rõ một vấn đề về tủy răng. Vậy chính xác tủy răng là gì?

Theo mắt thường chúng ta có thể thấy, răng bên ngoài có một lớp men trắng bên ngoài. Nhưng muốn biết chính xác về răng như thế nào, phải nhờ vào Y khoa và các dụng cụ máy móc mới có thể nhìn thấu và chính xác về răng.

Răng chúng ta thường có ba bộ phận chính là:

 • Men răng bọc bên ngoài

 • Ngà răng nằm ở giữa

 • Trong cùng là tủy răng

Tủy răng chính là lớp trong cùng của răng, nó ở trong buồng tủy có chứa các mạch máu, cùng với dây thần kinh. Tủy răng cũng là thành phần chính để nuôi lấy răng, nếu tủy này có bị nhiễm hay chết sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng rất nặng. Tủy răng sẽ được bảo vệ bên trong môi trường rất kín đáo, và tuyệt đối vô trùng hoàn toàn.

Cũng như các câu hỏi ở trên được các bạn thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề khi nào phải điều trị và chữa tủy răng?

Điều Trị Tủy Răng Bọc Sứ Và Những Lý Do Cần Nên Điều Trị Tủy Răng Ngay

Khi nào phải chữa tủy răng?

Như chúng ta đã biết, tủy răng được bảo vệ bằng nhiều lớp và rất kín. Chính vì vậy, mà đến khi bị sâu răng nặng hoặc răng bị vỡ. Thì chúng ta mới thấy rõ vi khuẩn bên ngoài đã xâm nhập vào và dẫn đến tình trạng viêm tủy, nặng hơn là chết tủy. Viêm tủy răng có thể dẫn đến các dấu hiệu: răng bị lung lay, gãy răng, rụng răng, chảy máu răng, đau ê buốt, khó chịu, …cực kỳ nguy hiểm và nghiêm trọng.

Khi đã gặp đến các vấn đề trên, bạn nên đến Nha sĩ ngay để được khám nha khoa tổng quát. Sau khi thăm khám và điều trị hoàn tất, Bác sĩ sẽ chỉ định giúp bạn nên trám răng hay bọc sứ cho răng sau khi đã chữa tủy.

Đến đây chắc có thể chúng ta, đã thực sự hiểu ra rằng điều trị tủy răng bọc sứ, cũng phải trải qua điều trị và thăm khám ở nhiều giai đoạn, mới có thể bọc răng sứ đúng như điều bạn đang mong đợi.

Điều Trị Tủy Răng Bọc Sứ Và Những Lý Do Cần Nên Điều Trị Tủy Răng Ngay

Điều trị tủy răng bọc sứ, sau khi đã chữa trị tủy

Nên bọc răng sứ luôn hay chữa tủy trước mới bọc răng sứ? Đây chính là câu hỏi giải đáp cho vấn đề chính của nội dung hôm nay.

Theo như lời khuyên chính xác từ các Y Bác Sĩ chuyên nghiệp và tài giỏi tại Nha Khoa Ngọc Trâm, thì: “Nên điều trị tủy răng bọc sứ – chính xác và rõ ràng hơn là chúng ta nên điều trị tủy răng trước, rồi mới tiến hành bọc răng sứ.”

Sau khi răng đã được điều trị tủy hoàn toàn, thường sẽ còn tình trạng rất dễ nhạy cảm, dễ vỡ, dễ nứt và rất giòn, vì đã không có tủy để nuôi dưỡng răng nữa. Chúng ta có thể nói, răng lúc này hầu như là có trạng thái như đã chết, như kiểu thực vật.

Điều này làm cho quá trình ăn uống, vệ sinh răng bệnh của người bệnh cực kỳ gây khó chịu, và cản trở. Cho nên, để đảm bảo an toàn cho răng của bạn ngay lúc này, nên bọc răng sứ sau khi đã điều trị tủy xong.

Vai trò khi điều trị tủy răng bọc sứ:

 • Giúp duy trì được chức năng và quá trình ăn, nhai, cắn

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng

 • Bảo vệ và tránh vi khuẩn tác động đến ngà răng thật

 • Mang lại cảm giác cực kỳ thoải mái cho hàm răng

 • Ngăn ngừa, phòng bệnh được các bệnh lý có liên quan về răng

Điều Trị Tủy Răng Bọc Sứ Và Những Lý Do Cần Nên Điều Trị Tủy Răng Ngay

Chúng tôi tin rằng, sau khi đọc hết nội dung bài viết “điều trị tủy răng bọc sứ”, chắc chắn các bạn sẽ không còn thắc mắc nữa. Và quyết định ngay điều mà bạn cần làm để bảo vệ răng luôn chắc khỏe và tự tin hơn khi giao tiếp trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu điều trị tủy răng trước để bọc răng sứ, hãy chạy đến ngay Trung tâm Nha Khoa Ngọc Trai, sẽ có bác sĩ tài giỏi hàng đầu, chuyên về điều trị hàm răng giỏi nhất nhì Việt Nam, giúp bạn chữa trị thành công 100% nhé.